Các cách tăng sức đề kháng cho trẻ sơ sinh

Sức khỏe của con luôn là một trong những vấn đề các bậc cha mẹ phải đặc biệt quan tâm. Vậy thì cha mẹ nên có những biện pháp gì để tăng sức đề kháng cho trẻ sơ sinh phát triển khỏe mạnh?

Sức đề kháng là gì?

Sức đề kháng là khả năng cơ thể phòng vệ trước những tác nhân xâm nhập có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như virus, vi khuẩn,…

Sức đề kháng được tạo bởi bởi hệ thống miễn dịch của cơ thể. Sức đề kháng được chia thành 2 loại: sức đề kháng bẩm sinh và sức đề kháng thu được.

Sức đề kháng bẩm sinh được hình thành tự nhiên và được di truyền từ mẹ sang con. Trong khi đó, sức đề kháng thu được là khả năng thích nghi thường có sau khi tiêm các loại vắc xin phòng bệnh hoặc có được trong quá trình lớn lên.

Vì sao cha mẹ nên quan tâm tới sức đề kháng của bé sơ sinh?

Trẻ sơ sinh khi mới chào đời sẽ chỉ mang sức đề kháng bẩm sinh. Điều này làm cho trẻ nhỏ dễ bị tổn thương bởi các mầm bệnh và là đối tượng “tiềm năng” của các loại vi khuẩn, virus khác nhau. Cha mẹ nên tập trung hơn để tăng sức đề kháng cho trẻ sơ sinh giúp bé có một hành trình lớn lên toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần.

       

Tang de khang cho tre so sinh

Các bé dưới 1 tuổi thường phụ thuộc nhiều vào người mẹ trong những tháng đầu đời nhờ kháng thể được di truyền từ mẹ từ khi còn trong bụng mẹ và nhận được từ việc bú sữa mẹ. Tuy vậy, khi lớn dần, bé cần tự phát triển hệ miễn dịch của mình thông qua nhiều biện pháp khác thay vì chỉ dựa vào mẹ. Do đó, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ và cung cấp cho con những phương thức phù hợp để giúp con lớn lên khỏe mạnh.

Trẻ sơ sinh với sức đề kháng yếu không chỉ dễ mắc phải các bệnh như: hen suyễn, thiếu dinh dưỡng, viêm hô hấp,…mà còn gây ảnh hưởng lên cảm xúc của con trẻ. Nếu bé ít nhận được sự quan tâm từ cha mẹ với các nhu cầu của mình, con sẽ dần nhạy cảm và có nhiều cảm xúc tiêu cực hơn.

Vì vậy đây cũng là lý do, cha mẹ nên tập trung hơn để tăng sức đề kháng cho trẻ sơ sinh giúp bé có một hành trình lớn lên toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần.

Làm cách nào để hỗ trợ đề kháng cho bé hiệu quả nhất?

1. Cho bé bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời:

Sữa mẹ đóng vai trò quan trọng để giúp bé tăng khả năng miễn dịch và giảm khả năng bị các bệnh nhiễm trùng, bệnh tiêu hóa và hô hấp.

be-bu-sua-me-tang-de-khang

2. Tiêm chủng đầy đủ và định kỳ:

Để hỗ trợ bé giảm ốm vặt, chích ngừa là biện pháp cần thiết và hữu hiệu nhất. Biện pháp này giúp trẻ hình thành sức đề kháng chống lại các bệnh lý táo bón, sởi, viêm hô hấp và viêm gan B.

3. Không gian sống:

  • Sạch sẽ, trong lành và đảm bảo rửa tay sạch trước khi tiếp xúc với bé để ngăn ngừa vi khuẩn.
  • Thường xuyên cho trẻ tắm nắng.
  • Loại bỏ khói thuốc khỏi nơi sống của trẻ.

tang-de-khang-cho-tre

4.Thường xuyên kiểm tra sức khỏe:

Cha mẹ nên đưa trẻ đi khám sức khỏe định kỳ để sớm nhận biết được các vấn đề cũng như theo dõi sự phát triển của con trong những giai đoạn đầu đời.

5. Chế độ sinh hoạt – chế độ ăn:

  • Giấc ngủ: trẻ dưới 1 tuổi cần ngủ từ 14-17 tiếng/ ngày. Thiếu ngủ cũng là 1 trong những nguyên do khiến bé yếu đi và dễ bệnh vặt hơn.
  • Thức ăn phải được đảm bảo dinh dưỡng, đủ 4 nhóm là: chất béo, chất xơ, đạm và đường bột,… Bữa ăn nên được chế biến đúng cách giúp bé dễ tiêu hóa hơn.
  • Bổ sung các loại thực phẩm thuốc như: vitamin, protein, kẽm và thuốc sắt nhỏ giọt.

Tìm kiếm và lựa chọn cho con sản phẩm phù hợp và tối ưu nhất cũng là vấn đề cha mẹ cần lưu ý. Để đáp ứng nhu cầu đó, VivaKids mang tới sản phẩm thuốc sắt nhỏ giọt, hỗ trợ các bé sơ sinh đang ở độ tuổi dễ bị tác động bởi các bệnh do thiếu sắt như thiếu máu, chịu lạnh kém và dễ mệt mỏi.

Sản phẩm VivaKids Ferosis bổ sung Sắt nhỏ giọt cho trẻ từ 6 tháng

_______________

VIVAKIDS – BÉ KHỎE TOÀN DIỆN
Thương hiệu bảo vệ sức khỏe toàn diện cho trẻ số 1 Thụy Sĩ
Hotline: 1800 7062 – 024 6295 6688
Website: www.royalcare.net.vn

 

Related posts