Những việc cần làm trước khi bạn có ý định mang thai

Việc sinh con sau khi kết hôn giúp vun vén thêm hạnh phúc gia đình, gắn chặt tình nghĩa hai vợ chồng. Để không phải bỡ ngỡ khi lần đầu làm cha mẹ bạn cần phải chuẩn bị gì trước khi mang thai để con sinh ra được khỏe mạnh và hưởng những điều kiện phát triển tốt nhất.

Lên kế hoạch sinh con

Mong muốn có con nên được sự ủng hộ thỏa thuận đồng nhất từ hai phía để phụ nữ có một tâm lí thoải mái vui vẻ có lợi cho việc mang thai. Cần thay đổi thói quen chế độ sinh hoạt có khoa học, xây dựng nguồn tài chính, cải thiện chất lượng bữa ăn cân bẳng đầy đủ chất dinh dưỡng. Tốt nhất nên hỏi kinh nghiệm của những người đi trước đã có kiến thức khá ổn trong việc nuôi dạy con.

Kiểm tra sức khỏe định kì

Nên dành một ngày để cả hai cùng đi khám sức khỏe tổng quát trước khi có con. Đây là việc rất quan trọng để phòng tránh các rủi ro có thể xảy đến, phát hiện được những bất thường sớm nhất để kịp thời chữa trị.

Thời gian để đi khám với phụ nữ là sau khi hết kì kinh nguyệt 3-7 ngày và không nên quan hệ. Nên đi khám vào buổi sáng để lấy nước tiểu đầu tiên được chính xác, không nên ăn uống vì cần làm một số xét nghiệm cần thiết.

Chuẩn bị sức khỏe thật tốt

Trong suốt những năm tháng trong bào thai trẻ nhận nguồn dinh dưỡng chủ yếu từ người mẹ vì vậy trước khi mang thai mẹ cần ăn đầy đủ các nhóm cần thiết cho cơ thể như đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Xem lại bạn hay chồng có sử dụng thuốc nếu có hãy ngưng, hạn chế các nước uống chứa chất kích thích như bia, rượu, cà phê,…

Người mẹ nên tìm một môn thể thao phù hợp để luyện tập, duy trì cân nặng hợp lí để dễ dàng cho quá trình thụ tinh. Ngoài trừ các loại viên uống bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu thì các sản phẩm còn lại đều cần phải tìm hiểu kỹ.

Chuẩn bị tài chính trước khi sinh con

Khi có thêm thành viên mới cũng là lúc mái ấm nhỏ mất tạm đi một nguồn thu nhập do người vợ phải nghỉ ngơi trong thời gian sinh nở. Tính toán lại thu nhập hiện tại, số tiền tiết kiệm đã được bao nhiêu và viết ra những việc cần chi tiêu và việc không nên để cân bằng nguồn tài chính.

Những việc cần làm trước khi bạn có ý định mang thai

Cả hai nên duy trì thói quen tiết kiệm hạn chế mua sắm những thứ không cần thiết tránh gây lãng phí, khi bớt được nỗi lo tài chính việc nuôi con cũng sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Tiêm phòng cho mẹ

Sau khi chuẩn bị kỹ các bước trên chuẩn bị ổn cho quá trình mang thai mẹ cần nhớ phải đi kiểm tra tiêm phòng ngừa. Những loại vắc xin cần để giúp mẹ bảo vệ em bé tốt trong bụng đều có sẵn tại các địa điểm cơ sở y tế mẹ tham khảo sự tư vấn của bác sĩ và tham khảo bảng dưới đây:

Những việc cần làm trước khi bạn có ý định mang thai

Tất cả đã sẵn sàng mẹ có thể yên tâm chuẩn bị mang thai và sinh con. Trong nhà có tiếng trẻ thơ gia đình sẽ thêm vui vẻ đầm ấm và hạnh phúc được đong đầy hơn.

Related posts