Dầu Nhuyễn thể có thực sự ưu việt so với Dầu Cá?

2.1 1
                                                           Krill Oil và Fish Oil khác biệt thế nào?

Xu hướng sử dụng dầu Nhuyễn thể đang gia tăng đột biến và dần thay thế dầu Cá vì những tác dụng vượt trội cho sức khỏe. Vậy Dầu Nhuyễn thể có thực sự ưu việt so với dầu Cá? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết nhé.

Hãy điểm qua về nguồn gốc của hai loại dầu này nhé. Dầu Nhuyễn thể Krill Oil là dầu khai thác từ loài Nhuyễn thể (Krill), một loài có hình dạng gần giống tôm, trong suốt và nhỏ bé, sống theo bầy đàn tại vùng biển lạnh. Trong khi dầu Cá Fish Oil có nguồn gốc từ nhiều loài Cá biển và thường là các loài Cá lớn, sống tại vùng biển sâu.

Dầu Nhuyễn thể (Krill Oil) và dầu Cá (Fish Oil) có gì khác nhau?

Dầu Nhuyễn thể và dầu Cá đều là cung cấp nguồn acid béo Omega – 3 thiết yếu từ tự nhiên cho cơ thể nhưng bản chất lại rất khác nhau.

Đầu tiên là về thành phần dầu

Dầu Nhuyễn thể giàu Omega 3 (DHA và EPA) dưới dạng Phospholipid, Astaxanthin – carotenoid, vitamin và khoáng chất…

Dầu Cá chỉ chứa Omega 3 (DHA và EPA) ở gốc Tryglycerid.

Thứ hai là khả năng hấp thu, sinh khả dụng

Dầu Nhuyễn thể cho sinh khả dụng cao hơn khi sử dụng cùng liều tương đương dầu Cá. Lý do là bởi vì dạng tồn tại của các acid béo Omega 3 trong dầu.

Hiểu đơn giản là Omega 3 nào kỵ nước sẽ khó hấp thu. Trong khi Omega 3 là dầu đương nhiên sẽ kỵ nước. Tuy nhiên, Omega trong dầu Nhuyễn thể tồn tại dưới dạng đặc biệt Phospholipid lưỡng cực, một đầu ưa nước, một đầu kị nước, giúp hấp thu trực tiếp dầu qua niêm mạc ruột. Trong khi, dầu cá vẫn là dạng kỵ nước Tryglycerid, chỉ được hấp thu sau khi enzym tiêu hóa thủy phân thành acid béo. Do đó làm giảm khả năng hấp thu và sinh khả dụng so với dầu Nhuyễn thể.

Thứ ba là về khả năng Chống oxy hóa

Acid béo Omega-3 là các acid béo không no nhiều nối đôi, rất dễ bị oxy hóa – nguyên nhân dầu Cá rất dễ bị ôi thiu, đổi màu ngoài môi trường và thường phải kết hợp thêm các hợp chất chống oxy hóa cho dầu như Vitamin E.

Cũng chứa Omega 3, Dầu Nhuyễn thể lại không bị oxy hóa, tại sao?

2.2
                                                Krill Oil – nguồn chiết xuất Astaxanthine tự nhiên

Bởi vì dầu Nhuyễn thể chứa Astaxanthin – “vua của Các hợp chất chống oxy hóa” với khả năng chống oxy hóa gấp 6000 Vitamin C, 550 lần Vitamin E và hơn 40 lần beta-caroten. Astaxanthin chính là thành phần tạo nên màu đỏ đặc trưng của dầu Nhuyễn thể và khả năng bảo vệ Omega -3 khỏi tác động của môi trường.

Thứ tư là về độ Tinh khiết, An toàn 

Dầu Cá thường được chiết xuất từ các loài Cá lớn, sống ở tầng biển sâu, ăn các loài cá nhỏ hơn nên dễ nhiễm độc kim loại nặng: thủy ngân, chì, asen, cadimi….từ môi trường. Do đó, dầu Cá đã bị WHO khuyến cáo về những mối nguy hại cho sức khỏe, đặc biệt là nguy cơ gây dị tật thai nhi ở phụ nữ mang thai. (http://www.fao.org/3/ba0136e/ba0136e00.pdf)

Nhuyễn thể sống tại vùng biển lạnh Nam Cực và thức ăn của chúng là các loài tảo nhỏ, sinh vật đơn bào – ít nguy cơ nhiễm thủy ngân, kim loại nặng. Vì vậy mà Dầu Nhuyễn thể Krill Oil  tinh khiết, sạch, an toàn hơn dầu Cá.

Thứ năm là về tính Bền vững – Xanh

2.3

                               Dầu Nhuyễn thể là một sản phẩm “Xanh” rất thân thiện với môi trường.

Trong khi dầu Cá là một sản phẩm truyền thống đã khai thác từ lâu, việc đánh bắt quá mức dẫn đến sự suy giảm trầm trọng một số loài, gây mất cân bằng sinh thái thì nhuyễn thể mới chỉ được khai thác vài năm gần đây. Mặt khác, Nhuyễn thể gần như không thể tuyệt chủng vì số lượng lớn và sinh sản nhanh. Việc khai thác Nhuyễn thể được quản lý rất chặt chẽ và được cấp phép bởi CCAMRL – Uỷ ban bảo tồn tài nguyên sống biển Nam Cực.

Do đó, dầu Nhuyễn thể có tính Bền vững – Xanh thân thiện với môi trường.

Thứ 6 là về hiệu quả của Krill oil và Fish oil

Vì những khác biệt về nguồn gốc, sinh khả dụng, khả năng hấp thu Omega-3 cũng như thành phần mà dầu Nhuyễn thể cho những hiệu quả vượt trội so với dầu Cá.

SS DNT Omega

Đến đây, chắc chắn bạn đã có thể tự đánh giá được những vượt trội của dầu Nhuyễn thể so với dầu Cá. Chính vì những ưu điểm này, mà thói quen tiêu dùng đang dịch chuyển nhanh chóng từ dầu Cá sang dầu Nhuyễn thể.

Để đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dùng Việt, Công ty cổ phần Quốc tế Royal Care đã ký kết hợp tác độc quyền phân phối với Pharmacare – tập đoàn dược phẩm số 1 Úc đưa sản phẩm Bioglan Red Krill OilTM đến tay người tiêu dùng với Việt.

Bioglan Red Krill OilTM – 100% dầu Nhuyễn thể Nam Cực, chính hãng Úc, giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện, chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa, bảo vệ sức khỏe não bộ, tim mạch, thị lực và hỗ trợ phòng ngừa giảm đau xương khớp, là lựa chọn hoàn hảo cho cả gia đình bạn.

1.4 2
                                Bioglan Red Krill OilTM – 100% Dầu Nhuyễn thể Nam Cực

Để được hỗ trợ tư vấn thêm về dầu Nhuyễn thể và Bioglan Red Krill OilTM xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Quốc tế Royal Care

Địa chỉ: C24-TT9 KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Tổng đài chăm sóc sức khỏe miễn cước 1800 7062

Hoặc truy cập website: https://royalcare.net.vn/,

Email: info@royalcare.net.vn để được chuyên gia y tế tư vấn và hỗ trợ.

Related posts