Bé ghét ăn rau – Nên bổ sung vitamin cho bé như thế nào?

Đứa con 2 tuổi của tôi từng là một đứa trẻ ăn khá ngoan. Nhưng bây giờ bé thậm chí không nếm thử bất kỳ một loại rau nào. Dạo này bé còn có dấu hiệu táo bón. Làm thế nào để bé vượt qua giai đoạn này và bổ sung vitamin cho bé hiệu quả? – một mẹ tại Hà Nội chia sẻ.

Như hầu hết các bậc cha mẹ đều biết, có hai điều bạn khó có thể ép trẻ làm: ăn và ngủ. Điều này đặc biệt đúng đối với trẻ mới biết đi, giai đoạn 1 – 3 tuổi, chúng thường khẳng định tính độc lập của mình thông qua việc ăn – hoặc không ăn – thức ăn bạn cho vào đĩa của chúng.

Nhiều trẻ độ tuổi này không chịu ăn bất kỳ một loại rau nào. Không ăn rau kéo theo tình trạng thiếu Vitamin, táo bón, trẻ chậm tăng cân…chậm phát triển. Do đó, mẹ đừng bỏ cuộc, với thời gian và sự kiên nhẫn mẹ sẽ giúp bé tìm thấy một số loại rau bé yêu thích.

Dưới đây là một số mẹo có thể hữu ích:

Đừng đầu hàng đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt là nguyên nhân chính gây biếng ăn ở trẻ. Mùi vị thơm ngon, hình thức bắt mắt, trẻ rất dễ bị thu hút. Chỉ cần bạn cho bé nếm thử 1 lần, sẽ có lần thứ 2, thứ 3…Hãy cố gắng hạn chế đồ ăn vặt trong nhà bạn.

Chế biến món ăn từ rau đa dạng là 1 cách hỗ trợ bổ sung vitamin cho bé hiệu quả

Hãy thử chế biến món ăn đẹp mắt, vui vẻ. Thử tạo một khuôn mặt rau củ (như mắt dưa chuột, mũi cà chua, miệng hạt đậu xanh và tóc củ cà rốt bào sợi).

Hãy thử phục vụ rau với sữa chua nhúng hoặc rắc pho mát.

Một điều cần lưu ý khi phục vụ trái cây tươi và rau: Rau sống và trái cây cứng có thể gây nguy cơ nghẹt thở cho trẻ nhỏ. Đảm bảo nấu chín kỹ và cắt lát mỏng hoặc cắt thành miếng vừa đủ nhỏ để không gây nguy cơ mắc nghẹn.

Kiên nhẫn, Không ép buộc trẻ ăn

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có thể phải mất tời 10 lần thử trước khi trẻ chấp nhận một loại thức ăn mới. Quan trọng là mẹ phải kiên nhẫn. Hãy phục vụ một phần nhỏ mỗi ngày và kết hợp với các món trẻ yêu thích.

Nếu lúc đầu mẹ không thành công, hãy thử và thử lại.
Tránh cằn nhằn, ép buộc, mặc cả hoặc hối lộ. Tất cả những chiến thuật này tạo ra các cuộc tranh giành quyền lực và chắc chắn cha mẹ là bên thua cuộc. Chỉ cần tiếp tục đưa ra các lựa chọn về rau và khuyến khích trẻ ăn thử. Giữ cho tâm trạng giờ ăn lạc quan.

Nêu gương tốt.

Cùng nhau dùng bữa cơm gia đình và để trẻ thấy cha mẹ, ông bà, anh chị em đều ăn đa dạng thực phẩm. Cho trẻ tham gia chọn các loại rau mà bạn phục vụ. Ví dụ, để trẻ quyết định sẽ ăn rau ngót hay bông cải xanh vào bữa tối. Khuyến khích trẻ nhặt rau giúp mẹ sẽ giúp bé hứng khởi hơn khi ăn.

Ngoài ra, trẻ mới biết đi có xu hướng ăn những gì bạn bè của chúng ăn, vì vậy hãy tìm cơ hội để trẻ có thể ăn uống lành mạnh với bạn bè.

Quan trọng là mẹ cần kiên nhẫn và thời gian đồng hành cùng bé. Có thể nó sẽ mất khá nhiều thời gian, do đó trong giai đoạn này mẹ sẽ cần bổ sung thêm Vitamin ngoài thực phẩm cho bé.

Bổ sung vitamin cho bé bằng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe

VivaKids Multivitamin Drops cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hoặc VivaKids Multivitamin Liquids cho trẻ từ 1 tuổi là lựa chọn tối ưu cho mẹ. Sản phẩm với nguồn gốc nhập khẩu 100% từ Thụy Sĩ đảm bảo an toàn chất lượng. Sản phẩm giúp mẹ bổ sung đầy đủ Vitamin cần thiết cho sự phát triển của bé trong giai đoạn vàng cho phát triển tối đa.

Bổ sung vitamin cho bé như thế nào?

Để được tìm hiểu thêm về sản phẩm, đừng ngần ngại gọi tổng đài tư vấn miễn phí 1800 7062 mẹ nhé. Mẹ sẽ được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khỏe cho bé yêu từ các chuyên gia y tế của Royal Care.

VIVAKIDS – VÌ SỨC KHỎE BÉ YÊU!

Thực phẩm bổ sung sức khỏe cho bé – 100% NHẬP KHẨU THỤY SĨ

Website: www.royalcare.net.vn 

Facebook: Royal Care Việt Nam

Related posts