Bổ sung Vitamin tổng hợp cho trẻ? Nên hay Không?

Reading time: 4:48 min

Con còi cọc, biếng ăn, chậm lớn, nhẹ cân – nỗi ám ảnh của rất nhiều bậc cha mẹ. Tìm đến thực phẩm bổ sung Vitamin tổng hợp như một giải pháp được nhiều mẹ lựa chọn nhưng vẫn trăn trở NÊN hay KHÔNG?

Chúng ta đều biết thức ăn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe. Nhưng liệu chỉ ăn không có đủ? Trẻ độ tuổi đang lớn, trẻ có chế độ ăn uống đa dạng, đôi khi không nhận đủ Vitamin qua thực phẩm, đặc biệt là các vitamin A, C, D.

Bởi một thực tế rằng, thức ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn nghèo vitamin, dinh dưỡng được trẻ rất ưa chuộng. Chúng gây nên tình trạng mất cân đối dinh dưỡng, biếng ăn, còi cọc, chậm lớn hoặc béo phì.

Trong khi, Vitamin rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Vitamin tham gia vào các quá trình chuyển hóa năng lượng, cấu tạo tế bào, hoạt động của enzyme…Chỉ với một lượng nhỏ, nhưng đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần của trẻ. Do đó, thiếu Vitamin sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng đặc biệt trong những năm đầu đời. Nhìn chung, khi thiếu Vitamin sẽ ảnh hưởng đến tất cả các hoạt động của cơ thể. Trẻ thường mệt mỏi, thiếu năng lượng, chán ăn, chậm tăng cân, sức đề kháng kém.

Do đó, bổ sung Vitamin tổng hợp là cần thiết để đảm bảo sự phát triển tối ưu cho trẻ.

Vậy lựa chọn sản phẩm thế nào?

Các chế phẩm bổ sung Vitamin cho trẻ em trên thị trường rất đa dạng. Do đó, để lựa chọn được 1 sản phẩm chất lượng cần sự thông thái của các mẹ.

Có một số tiêu chí quan trọng cần xem xét khi lựa chọn sản phẩm cho con bạn:

Đầu tiên là chất lượng và an toàn: để đánh giá chất lượng của sản phẩm, mẹ hãy xem xét đến các thương hiệu lớn uy tín tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất nghiêm ngặt. Sản phẩm phải có xuất xứ rõ ràng, đầy đủ thông tin nhà sản xuất, nhập khẩu, phân phối và chịu trách nhiệm về chất lượng của sản phẩm.

Thứ hai là thành phần chính của sản phẩm. Sản phẩm có chứa các vitamin thiết yếu cho cơ thể không? Một sản phẩm bổ sung Vitamin tổng hợp phải chứa Vitamin A, C, D, E, vitamin nhóm B.

Thứ ba là thành phần phụ sản phẩm. Lựa chọn các sản phẩm không chứa phẩm màu, hương nhân tạo, chất bảo quản, lactose, gluten, cồn…

Thứ tư là dạng bào chế. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các sản phẩm dạng lỏng với chia liều chính xác sẽ phù hợp. Với các trẻ lớn hơn, mẹ có thể lựa chọn viên nhai, viên nén.

Thứ năm là độ tuổi sử dụng có phù hợp với trẻ không. Chỉ có một số ít các sản phẩm trên thị thường đạt tiêu chuẩn sử dụng cho trẻ ngay từ những ngày đầu sau sinh.

VivaKids Multivitamin là sản phẩm đáp ứng được tất cả các điều kiện trên. Bộ sản phẩm đến từ Thụy Sĩ gồm 2 sản phẩm cho 2 đối tượng riêng biệt trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (trên 1 tuổi) là sự lựa chọn hoàn hảo cho mẹ, đảm bảo tiêu chí An toàn, Hiệu quả và Chất lượng.

Để được tiếp cận, tìm hiểu thêm về VivaKids Multivitamin, hãy liên hệ tới tổng đài miễn cước 18007062 hoặc truy cập website: https://royalcare.net.vn/, email: info@royalcare.net.vn để được chuyên gia y tế tư vấn và hỗ trợ.