Bí quyết chọn mua Thuốc Úc chính hãng?

Bạn đang băn khoăn lựa chọn Thuốc Úc chính hãng cho bản thân và gia đình? Một thực trạng đáng buồn là “Thuốc giả – Thuốc nhái – Thuốc kém chất lượng” đang bày bán tràn lan trên thị trường, đặc biệt là các sản phẩm xáy tay từ những thương hiệu lớn gây nhiều hậu quả nghiêm trọng.  Để tránh “TIỀN MẤT – TẬT MANG”, bài viết sẽ bật mí giúp bạn bí quyết mua thuốc Úc chuẩn chính hãng.

Bí quyết Lựa chọn thuốc Úc

2.1
                                   Một số nhãn hiệu nổi tiếng về chăm sóc sức khỏe xuất xứ Úc

Thứ nhất: nên chọn lựa những thương hiệu lớn, uy tín, lâu đời tại Úc

Các sản phẩm đến từ những thương hiệu này sẽ đảm bảo các tiêu chí: Chất lượng – An toàn – Hiệu quả. Với nền tảng tiềm lực có sẵn, các thương hiêu lớn sở hữu cho bản thân những chuyên gia y tế đầu ngành, những công thức độc đáo, dây truyền sản xuất hiện đại nhất tạo nên những sản phẩm chất lượng cao. Mặt khác, các sản phẩm này được kiểm chứng bởi chính người tiêu dùng qua quá trình lưu hành lâu năm trên thị trường. Do đó, hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và hiệu quả của sản phẩm.

Tuy nhiên, để biết được các thương hiệu uy tín trên thị trường Úc cũng không dễ dàng. Một thương hiệu lâu đời tại Úc như:

PharmCare Laboratories – tập đoàn dược phẩm hàng đầu 100% xuất xứ tại Úc. Với hơn 35 năm phát triển,1.1 1 PharmaCare sở hữu rất nhiều nhãn hiệu lâu đời được tin dùng không chỉ tại Úc mà còn trên khắp thế giới. Một số nhãn hiệu: Bioglan, Nature’s  Care… đã và đang được phân phối chính thức tại Việt Nam.

Với thời đại công nghệ số, người tiêu dùng thông minh nên dành thời gian ghé thăm các Website chính thức của nhà sản xuất để tự đánh giá trước khi quyết định chọn mua một sản phẩm.

Thứ hai: không tham các sản phẩm kết hợp quá nhiều thành phần

Sự kết hợp nhiều thành phần trong một công thức thường mang đến nhiều tác hại hơn là lợi ích. Một là, tăng khả năng tương tác giữa các hợp chất, có thể làm giảm hiệu quả hay tăng tác dụng phụ có hại. Hai là, mỗi thành phần có những tính chất lý hóa khác nhau, dẫn đến rất khó đảm bảo độ ổn định khi trộn cùng nhau trong suốt thời hạn sử dụng. Ba là, các sản phẩm kết hợp nhiều thành phần thường có công dụng rộng, trên nhiều cơ quan mà không tập trung vào một tác dụng chính, chỉ mang tác dụng nửa vời, khó đảm bảo hiệu quả điều trị.

2.3
                         Công thức tối ưu giúp nuôi dưỡng sụn khớp của thương hiệu Bioglan

Do đó, một thực tế là các thương hiệu lớn, uy tín trên thị trường không bao giờ tham kết hợp quá nhiều thành phần trong một sản phẩm. Họ luôn đảm bảo tối ưu công thức chỉ tác động lên một, một số cơ quan nhất định. Thay vì kết hợp nhiều thành phần là sự chuẩn hóa từng thành phần đảm bảo độ tinh khiết, hàm lượng hoạt chất cho hiệu quả tối đa. Ví dụ đơn giản như các chiết xuất dược liệu, luôn luôn được chú thích hàm lượng hoạt chất trong dược liệu là bao nhiêu, không bao giờ chung chung “cao dược liệu A: a gram, cao dược liệu B: b gram”… mà không có hàm lượng hoạt chất tạo nên công dụng trong cao.

Vì vậy, hãy tỉnh táo khi tìm hiểu thông tin hay được nghe tư vấn về sản phẩm. Đừng tham lựa chọn các sản phẩm có công thức kết hợp quá nhiều thành phần, được quảng cáo nhiều công dụng. Hãy lựa chọn các công thức tối ưu về thành phần và có công dụng tập trung.

Thứ ba: tham khảo các nhà thuốc Online uy tín của Úc

Tại Úc, có một số nhà thuốc Online nổi tiếng đưa các sản phẩm chính hãng đến tay người tiêu dùng, như: Chemis warehouse, Pharmacy Direct , ePharmacy…. Một danh mục tất cả các sản phẩm thông dụng, nổi tiếng được phân loại theo thương hiệu,  nhóm sản phẩm sẽ cung cấp cho bạn thông tin chính xác để lựa chọn những sản phẩm phù hợp theo nhu cầu. Tại đây, bạn còn tham khảo được giá bán các sản phẩm này tại Úc.

2.5
                                             Pharmacy Direct – Nhà thuốc Online uy tín tại Úc
2.4
                                                 Chemist Warehouse – Nhà thuốc Online số 1 tại Úc

 

 

 

 

 

 

 

 

Bí quyết Mua Thuốc Úc chính hãng, chất lượng tại Việt Nam

Một thực tế là thuốc Úc có mức giá khá cao so với chi tiêu của người dùng Việt. Cùng với sự khác biệt trong chính sách quản lý tại Úc và Việt Nam, hiện nay các sản phẩm nhập khẩu chính hãng từ Úc có số lượng rất ít trên thị trường.

Vì giá cao, chạy theo lợi nhuận nên tình trạng hàng giả, hàng nhái dưới mác xáy tay chính hãng từ Úc tràn lan trên thị trường và rất khó để kiểm soát, đánh giá nguồn gốc. Từ sản phẩm đến hóa đơn chứng từ mua hàng… đều dễ dàng làm giả.

2.6

                                          Chưa có đại diện nhập khẩu phân phối chính thức tại Việt Nam,                                                                      Elevit bị bán tràn lan trên thị trường với mác “xách tay chính hãng”Không xa lạ gì với phụ nữ mang thai, Elevit – một sản phẩm cao cấp của Bayer Úc bị bán tràn lan trên thị trường với mác xách tay chính hãng. Chỉ cần tìm kiếm “Elevit”, các mẹ sẽ nhận được một loạt các gợi ý mua hàng với mức giá khác nhau, tại đâu cũng treo mác xác tay chính hãng gây hoang mang tột cùng cho các bà mẹ. Thực tế đáng buồn là ngay cả các chuyên gia y tế cũng không dám khẳng định đâu là “Elevit Thật – Giả” qua website.

Không chỉ mất tiền oan, người tiêu dùng còn có thể mang vào mình ốm đau, bệnh tật, thậm chí tử vong từ thuốc nhái, thuốc giả, thuốc kém chất lượng. Đừng để “Tiền mất – Tật mang”, hãy trở thành người tiêu dùng thông minh:

 • Chỉ chọn mua sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch và phân phối chính hãng bởi các công ty của Việt Nam tại các nhà thuốc lớn có uy tín.
 • Chọn mua các sản phẩm đã được cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam do Cục quản lý dược hoặc Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp phép. Nhận biết số đăng ký qua các ký tự trên bao bì sản phẩm:
 • Thuốc: VN – số thứ tự được cấp – năm cấp (2 chữ số cuối của năm)
 • Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Số thứ tự cấp/năm (4 chữ số)/ĐKSP
 • Mỹ phẩm: số thứ tự cấp/năm cấp (2 chữ số cuối cùng của năm)/CBMP-QLD
 • Kiểm tra bao bì nhãn mác sản phẩm: tem phụ, tem bảo hành, có đầy đủ thông tin số lô, hạn sử dụng rõ ràng, không có dấu hiệu rách, mờ, tẩy xóa, khó đọc thông tin trên bao bì.
 • Có mã số, mã vạch kiểm tra được thông tin xuất xứ.Hãy bổ sung, cập nhật kiến thức chọn mua sản phẩm để chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho cả gia đình bạn. Chú ý CHỈ mua Thuốc Úc được phân phối chính hãng, xác minh được nguồn gốc rõ ràng từ các địa chỉ uy tín, tránh mua hàng xách tay trôi nổi trên thị trường.

  2.8
                                      Một sản phẩm được phân phối chính hãng tại Việt Nam

 

Related posts