9 lợi ích sức khỏe vượt trội được khoa học kiểm chứng của Krill Oil

Vì những tiềm năng lợi ích sức khỏe, Krill Oil đã và đang nhận được sự chú ý lớn trên toàn thế giới. Chỉ được khám phá vài năm gần đây, nhưng đã có hơn 1000 bài báo nghiên cứu khoa học được công bố, cung cấp những bằng chứng tin cậy về công dụng tuyệt vời của Krill Oil.

3.1
                    Hơn 1000 nghiên cứu hoa học về Krill được công bố trên thư viện uy tín Pubmed

Krill Oil được chiết xuất từ loài Nhuyễn thể Krill (Euphausiacea), nguồn thực phẩm dinh dưỡng cao từ Nam Cực. Mang màu đỏ đặc trưng của hoạt chất chống oxy hóa mạnh Astaxanthin, Krill Oil còn giàu Omega 3, Phospholipid, Vitamin…cùng các chất dinh dưỡng có tiềm năng to lớn cho sức khỏe.

Dưới đây là 9 lợi ích sức khỏe dựa trên bằng chứng khoa học của Krill Oil giúp bạn quyết định có nên bổ sung ngay Krill Oil cho gia đình hay không?

 1. Nguồn bổ sung Omega 3 tốt cho sức khỏe
  3.2
                                    Krill – nguồn Omega 3 xanh, sạch từ vùng biển Nam Cực

  Dầu nhuyễn thể và dầu cá đều chứa Omega 3 (EPA và DHA) – acid béo cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều bằng chứng cho thấy dầu nhuyễn thể hấp thu tốt hơn, sinh khả dụng cao hơn dầu cá.

  Một tổng quan nghiên cứu so sánh sinh khả dụng của dầu nhuyễn thể so với dầu cá và sự ảnh hưởng đến sức khỏe từ 113 nghiên cứu, cho thấy sinh khả dụng của Krill Oil vượt trội dầu cá.

  Lý giải cho điều này, các nhà khoa học đã đưa ra giả thuyết dạng tồn tại Omega 3 tạo nên sự khác biệt trong sinh khả dụng. Omega 3 trong dầu nhuyễn thể tồn tại dạng phospholipid, dễ dàng hấp thu qua niêm mạc ruột, trong khi Omega 3 từ dầu cá lưu trữ dạng Triglycerid cần được enzyme Lipase phân giải mới có thể hấp thu. Do đó, Krill Oil vượt trội hơn về khả năng hấp thu và sinh khả dụng khi sử dụng cùng 1 liều tương đương dầu cá.

  1. Chống viêm

  Phản ứng viêm có thể dẫn đến một loạt các vấn đề về sức khỏe, bao gồm các rối loạn tự miễn, viêm xương khớp…Dầu nhuyễn thể Krill Oil chứa Omega 3 và Astaxanthin những chất chống viêm, chống oxy hóa tự nhiên là giải pháp chống viêm hiệu quả đã được chứng minh qua các nghiên cứu khoa học bài bản.

  Một nghiên cứu trên 25 người mỡ máu cao cho thấy sau khi bổ sung 1.000mg Krill oil hàng ngày giúp cải thiện tình trạng viêm thậm chí hiệu quả hơn so với bố sung 2000mg Omega tinh khiết hàng ngày.

  (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/27279841)

  Một nghiên cứu khác trong ống nghiệm đã phát hiện khả năng giảm sản xuất các chất gây viêm khi đưa vi khuẩn có hại vào tế bào ruột người.

  (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/26493628)

  Ngoài ra, một nghiên cứu trên 90 người bị viêm mãn tính cho thấy dùng 300mg dầu nhuyễn thể mỗi ngày là đủ để giảm tới 30% chỉ số viêm chỉ sau một tháng. (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/17353582)

  Tất cả các nghiên cứu này đều cho thấy khả năng chống viêm ưu việt của Krill Oil.

  1. Chống oxy hóa, chống lão hóa

  Astaxanthin “Vua của các hợp chất chống oxy hóa” với khả năng ức chế gốc tự do mạnh gấp 550 lần Vitamin E, 800 lần Coenzym Q10, 6000 lần Vitamin C.

  3.3Một nghiên cứu tổng quan đánh giá toàn diện vai trò của Astaxanthin trên da cho thấy sự cải thiện rõ rệt tình trạng lão hóa da, viêm da, nhăn da, hỗ trợ cải thiện các tổn thương da.

  1. Giảm viêm đau khớp, ngăn ngừa thoái hóa khớp tiến triển
  3.4
                       Krill Oil – giảm viêm, đau cứng khớp, ngăn ngừa thoái hóa khớp tiến triển

  Do tác dụng chống viêm, Krill Oil đã và đang được sử dụng trong cải thiện các triệu chứng của viêm khớp, đau khớp.

  Một nghiên cứu cho thấy uống 300mg dầu nhuyễn thể giúp ức chế đáng kể tình trạng viêm và giảm các triệu chứng viêm khớp: đau, cứng khớp, suy giảm chức năng ở bệnh nhân thoái hóa khớp và viêm khớp dạng thấp sau 7 và 14 ngày sử dụng. (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/17353582)

  Một nghiên cứu khác trên bệnh nhân từ 50 tuổi bị đau khớp gối, uống dầu nhuyễn thể trong 30 ngày giúp giảm đáng kể chỉ số đau khi ngủ và khi vận động, cải thiện chỉ số vận động. (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/27701428)

  Và rất nhiều các nghiên cứu khác đã chứng minh tiềm năng giảm đau, giảm sưng, chống viêm của Krill Oil ở bệnh nhân viêm đau xương khớp, thoái hóa khớp.

  1. Cải thiện Lipid máu và sức khỏe tim mạch

  Omega 3, đặc biệt là DHA và EPA từ lâu đã được biết với công dụng tốt cho sức khỏe tim mạch. Một nghiên cứu gần đây tổng hợp 7 nghiên cứu cho thấy hiệu quả rõ rệt  của dầu nhuyễn thể trong hạ cholesterol xấu LDL, giảm Triglycerid và tăng cholesterol tốt HDL đặc biệt với liều lượng thấp hơn khi dùng Omega 3 tinh khiết. (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/28371906)

  3.5
                             Krill Oil – nguồn cung cấp Omega 3 tốt cho sức khỏe tim mạch

Một nghiên cứu khác đã so sánh dầu nhuyễn thể với dầu oliu và khát hiện ra khả năng cải thiện phản ứng đề kháng insulin, tăng cường chức năng thành mạch máu.

Từ các nghiên cứu được công bố rộng rãi đã chứng minh khả năng cải thiện Lipid máu và giảm các nguy cơ tim mạch của Krill Oil.

 1. Tốt cho não bộ

Krill Oil chứa rất nhiều hoạt chất tốt cho não bộ. Omega 3, các chất chống oxy hóa (Astaxanthin, Vitamin E…), phospholipid đều tăng cường chức năng não bộ, bảo vệ não bộ và hệ thần kinh khỏi các tác nhân có hại.

DHA cần thiết cho sự phát triển và tái tạo tế bào não, EPA giúp điều chỉnh tâm trạng và hành vi. Phospholipid không chỉ cải thiện sinh khả dụng của DHA và EPA, mà còn tốt cho não bộ và tế bào. Astaxanthin một carotene chống oxy hóa mạnh có khả năng vượt qua hàng rào mãu não và bảo vệ não khỏi các gốc tự do.

Một thử nghiệm ngẫu nhiên, mù đôi trên 45 người đàn ông uống dầu nhuyễn thể trong 12 tuần đã cải thiện đáng kể trí nhớ, hiệu suất làm việc và khả năng tính toán. (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3789637/)

 1. Tăng cường thị lực, giảm khô mắt

Nghiên cứu trên 32,470 phụ nữ cho thấy chế độ ăn ít Omega 3 có khả năng gây ra bệnh khô mắt, đau mắt, thị lực kém. Mặt khác, Astaxanthin từ Nhuyễn thể đi qua hàng rào máu võng mạc giúp chống thoái hóa điểm vàng, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể, viêm võng mạc, bảo vệ mắt khỏi tác động của tia tử ngoại và ánh sáng cường độ cao, giảm nguy cơ biến chứng thủy tinh ở mắt do đái tháo đường.

Một nghiên cứu khác đã chứng minh hiệu quả cải thiện thị lực, giảm khô mắt, mỏi mắt khi sử dụng 1500mg dầu nhuyễn thể hàng ngày giúp giảm viêm, đỏ mắt, khô mắt trong 90 ngày. (https://www.aaojournal.org/article/S0161-6420(16)31373-2/fulltext)

 1. Kiểm soát các triệu chứng tiền kinh nguyệt PMS
  3.6
                       Krill Oil giúp kiểm soát PMS cho phụ nữ – thoải mái vận động mỗi ngày

  Nhiều nghiên cứu đã cho thấy bổ sung Omega 3 giúp giảm đau và cải thiện các triệu chứng tiền kinh nguyệt – nỗi ám ảnh của rất nhiều phụ nữ. Một nghiên cứu so sánh tác dụng của dầu nhuyễn thể và dầu cá ở phụ nữ được chẩn đoán mắc hội chứng tiền kinh nguyệt chỉ ra rằng:

  Dầu cá và dầu nhuyễn thể đều cải thiện đáng kể triệu chứng tiền kinh nguyệt nhưng những phụ nữ dùng Krill Oil phải dùng thêm thuốc giảm đau ít hơn đáng kể so với dầu cá. Nghiên cứu này đã chứng minh tác dụng vượt trội của Krill Oil so với dầu cá trong kiểm soát hội chứng tiền kinh nguyệt.

  1. Tăng cường miễn dịch

  Trong một thử nghiệm kéo dài sáu tuần với 37 tình nguyện viên nam và nữ trẻ khỏe mạnh, dầu nhuyễn thể làm tăng hoạt động gây độc tế bào bất thường tự nhiên và tăng số lượng bạch cầu đơn nhân trong máu ngoại vi so với nhóm không sử dụng dầu nhuyễn thể, chứng minh tiềm năng hỗ trợ tăng cường miễn dịch của Krill Oil.

  Ngoài ra, Krill Oil còn đang được nghiên cứu về các tiềm năng sức khỏe khác như: kiềm hãm sự phát triển của tế bào ung thư, tốt cho đường tiêu hóa, tăng khối lượng cơ…

  Chính vì những lợi ích sức khỏe được khoa học chứng minh của Krill Oil, Công ty cổ phần Quốc tế Royal Care đã kịp thời đưa Bioglan Red Krill OilTM – 100% dầu nhuyễn thể Nam Cực, một sản phẩm chính hãng Úc của tập đoàn Pharmacare về phân phối độc quyền tại Việt Nam, góp phần chăm sóc sức khỏe người dùng Việt.

  3.7
                                         Bioglan Red Krill OilTM – 100% dầu nhuyễn thể Nam Cực

  Bạn đã quyết định bổ sung Krill Oil chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình chưa?

  Để được tư vấn thêm về các lợi ích của Krill Oil cũng như Bioglan Red Krill OilTM hãy liên hệ ngay tới tổng đài chăm sóc sức khỏe miễn cước 1800 7062 hoặc qua email: info@royalcare.net.vn, website: https://royalcare.net.vn/ của Công ty cổ phần Quốc tế Royal Care để được chuyên gia y tế tư vấn và hỗ trợ.

Related posts