Liều dùng và cách sử dụng sắt Liposome

Reading time: 5:17 min

Liều dùng và cách sử dụng sắt Liposome có thể khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể. Để dùng sắt Liposome đúng cách và hạn chế gây tác dụng phụ, người dùng nên có hiểu biết nhất định và tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu có các triệu chứng khác lạ.

Sắt Liposome là gì?

Sắt Liposome là một dạng của sắt được bao bọc trong một lớp màng lipid (liposome). Liposome là một cấu trúc vỏ bọc đơn giản được tạo ra từ các phân tử lipid, được sử dụng để bảo vệ, tăng tính hòa tan và vận chuyển các chất hoạt động trong cơ thể. 

1. Công dụng của sắt Liposome với trẻ nhỏ:

Sắt Liposome là một dạng bổ sung sắt mới được sử dụng để hỗ trợ đề kháng cho trẻ nhỏ. Bên cạnh giảm thiểu bệnh vặt, sắt Liposome còn nổi bật trong việc điều trị thiếu máu sắt. Sản phẩm sắt theo công nghệ Liposome còn giúp gia tăng lượng hồng cầu và cải thiện khả năng hấp thu sắt cho cơ thể. 

2. Vì sao sắt Liposome cần thiết?

Bổ sung sắt là rất cần thiết cho trẻ để có một thể chất khỏe mạnh. Sử dụng sản phẩm sắt thông thường có thể sẽ mất nhiều thời gian và hạn chế công dụng. Vì vậy, sắt Liposome sẽ có ưu thế hơn trong việc tăng cường hiệu quả và tiết kiệm chi phí lẫn thời gian. Sắt Liposome còn ít gây tác dụng phụ và có thể được sử dụng trong một số trường hợp dị ứng, vấn đề tiêu hóa. 

Liều dùng sắt Liposome

Liều lượng của sắt Liposome có thể khác nhau phụ thuộc vào tình trạng và độ tuổi của người dùng. 

1. Theo độ tuổi

  • Từ 6 tháng – 2 tuổi: liều khuyến cáo là 1 ống/ 6 tuần
  • Từ 2 – 9 tuổi: liều khuyến cáo là 1 ống/4 tuần
  • Từ 10 – 15 tuổi: liều khuyến cáo là 1 ống/ 3 tuần

Trên đây là liều lượng sử dụng sắt Liposome theo độ tuổi. Tuy vậy, liều cụ thể có thể khác nhau và phải được bác sĩ chỉ định.

image 28

2. Theo mức độ thiếu sắt: 

  • Thiếu sắt nhẹ: liều khuyến cáo là 1 ống/ 2 tuần
  • Thiếu máu do thiếu sắt: liều khuyến cáo là 1 ống/ tuần trong vòng 8 tuần. Khi tình trạng bệnh thuyên giảm có thể chuyển thành 1 ống/ 2 tuần.

Liều dùng cụ thể cần được bác sĩ chỉ định và theo dõi trong trường hợp trẻ thiếu máu sắt. Lưu ý, cha mẹ không được cho trẻ sử dụng quá liều chỉ định để đẩy nhanh hiệu quả. Điều này có thể gây ra các tác dụng ngược nguy hại đến sức khỏe. 

Cách sử dụng sắt Liposome

Có nhiều cách để sử dụng sắt sản xuất theo công nghệ Liposome. Sắt Liposome có thể được sử dụng bằng cách tiêm vào tĩnh mạch. Mặt khác, thuốc sắt nhỏ giọt là phương pháp gần gũi hơn để sử dụng sắt Liposome. 

Cha mẹ có thể sử dụng sắt Liposome cho trẻ trong những trường hợp sau:

  • Trẻ thiếu máu do thiếu sắt: trong trường hợp này việc bổ sung sắt thông qua các sản phẩm sắt là vô cùng quan trọng.
  • Trẻ cần hỗ trợ hệ miễn dịch: Sắt Liposome có thể được sử dụng để hỗ trợ việc tăng cường miễn dịch và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến hệ miễn dịch yếu.
  • Trẻ cần hỗ trợ năng lượng: Sắt Liposome có thể được sử dụng để hỗ trợ năng lượng và giúp cải thiện hiệu suất học tập, ăn uống. Trẻ sẽ giảm thiểu tình trạng khó tập trung, chán học và biếng ăn, vấn đề tiêu hóa.

Sắt Liposome có các công dụng nhất định đối với từng trường hợp khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu trẻ có các dấu hiệu khác thường, cha mẹ nên gặp bác sĩ để được điều trị phù hợp hơn.  

——————————————————————————————————-

VIVAKIDS – BÉ KHỎE TOÀN DIỆN

Thương hiệu bảo vệ sức khỏe toàn diện cho trẻ số 1 Thụy Sĩ

Hotline: 1800 7062 – 024 6295 6688

Website: www.royalcare.net.vn