Vitamin D là gì? Trẻ cần bao nhiêu Vitamin D trong 5 năm đầu đời?

Vitamin D – loại Vitamin quan trọng được các bác sĩ khuyên dùng ngay từ những ngày đầu sau sinh. Vậy Vitamin D là gì? Tại sao cần bổ sung từ thực phẩm chức năng?

Vitamin D là gì?

Vitamin D là một chất dinh dưỡng giúp cơ thể hấp thụ canxi từ thực phẩm. Cùng với nhau, canxi và vitamin D xây dựng và giữ cho xương chắc khỏe. Vitamin D cũng góp phần vào sức khỏe tim mạch, miễn dịch và chống nhiễm trùng.

Tại sao trẻ em cần vitamin D?

Trẻ em cần vitamin D để xây dựng xương chắc khỏe. Vitamin D cũng giúp xương lành lại sau chấn thương hoặc phẫu thuật.

Vitamin D đến từ đâu?

Tắm nắng
Cơ thể chúng ta tạo ra vitamin D khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, thật khó để hấp thụ đủ vitamin D từ ánh nắng mặt trời. Hầu hết trẻ em và người lớn dành nhiều thời gian ở trong nhà, trường học và nơi làm việc. Khi ở ngoài trời, điều quan trọng là phải bảo vệ da để ngăn ngừa ung thư da và tổn thương da do tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời.

Thực phẩm
Rất ít thực phẩm có vitamin D tự nhiên. Thức ăn nhiều nhất là cá béo (như cá hồi và cá ngừ), gan, trứng và dầu cá. Trẻ em không ăn những thực phẩm này nhiều. Đó là lý do tại sao các công ty thực phẩm bổ sung vitamin D vào sữa, sữa chua, sữa bột trẻ em, nước trái cây, ngũ cốc và các loại thực phẩm khác.

Thêm vitamin D vào thực phẩm được gọi là “tăng cường”. Nó hữu ích, nhưng nó vẫn có thể là không đủ.

Thực phẩm bổ sung
Để có đủ vitamin D, trẻ em thường cần uống một loại vitamin tổng hợp có vitamin D hoặc bổ sung riêng vitamin D.

Trẻ cần bao nhiêu vitamin D trong 5 năm đầu đời?

Vitamin D được đo bằng đơn vị quốc tế (IU). Trẻ nhỏ hơn 1 tuổi cần 400 IU vitamin D mỗi ngày. Một số trẻ có thể cần nhiều vitamin D hơn, chẳng hạn như những trẻ:

  • Mắc một số vấn đề y tế (ví dụ: béo phì, bệnh celiac, xơ nang, gãy xương hoặc đau xương)
  • Đang chữa lành sau phẫu thuật xương (chẳng hạn như sau phẫu thuật hợp nhất cho chứng vẹo cột sống)
  • Đang dùng một số loại thuốc (như thuốc chống co giật) ngăn chặn cách cơ thể sử dụng vitamin D

Vì vitamin D rất quan trọng nên bạn sẽ muốn đảm bảo rằng con mình được cung cấp đủ. Cho trẻ uống thực phẩm bổ sung hàng ngày là cách dễ nhất.

VivaKids Vitamin A & D Drops xuất xứ Thụy Sĩ sẽ là lựa chọn đáng tin cậy cho bạn. Được nhập khẩu nguyên hộp từ châu Âu, ViVaKids Vitamin A+D không chỉ bổ sung Vitamin D mà còn bổ sung vitamin A rất cần thiết để hoàn thiện thị lực cho trẻ trong những năm đầu đời. Sản phẩm đã được lưu hành trên thị trường châu Âu, đảm bảo An toàn – Chất lượng – Hiệu quả những tiêu chí rất quan trọng với một sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Vitamin D

Để được tư vấn thêm về VivaKids Vitamin A & D3 Drops, hãy liên hệ ngay tổng đài miễn cước: 1800 7062 hoặc truy cập website www.royalcare.net.vn

Related posts